Đông Trùng Hạ Thảo Vĩnh Tiến

Giới thiệu về Đông Trùng Hạ Thảo Vĩnh Tiến

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VĨNH TIẾN


Đà Lạt là một điểm du lịch lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách lên Đà Lạt ngoài việc thăm quan, nghỉ dưỡng… thì thường mua sắm những sản phẩm đặc trưng về làm quà cho người thân, bạn bè như: trà Atisô, trà thảo dược, mứt hoa quả, nước trái cây, rượu vang… đó là những sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe mọi người.

Giờ đây du khách đã có thêm một lựa chọn mới để chăm sóc sức khỏe của bản thân, một sản phẩm đặc biệt tốt, có giá trị cao về dinh dưỡng và cũng là một loại dược liệu quý – đó là các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo – do Công ty TNHH Vĩnh Tiến nghiên cứu và phát triển thành công.

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) là loại thực phẩm chức năng quý hiếm với tác dụng nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể.

Nhiều người cho rằng ĐTHT là sinh vật đặc biệt ở dạng côn trùng vào mùa Đông, còn mùa Hè thì hóa thành cây cỏ nên mới có tên như vậy. Tuy nhiên về khoa học ĐTHT là tên gọi chung cho một nhóm nấm ký sinh và gây bệnh trên côn trùng. Cuối mùa Thu, đầu mùa Đông chúng ký sinh trên côn trùng. Đến mùa Hạ, khi nhiệt độ tăng lên, nấm phát sinh thành quả mọc thành dạng cây cỏ.

Trên thế giới, ĐTHT khai thác ngoài tự nhiên rất hiếm, chủ yếu trên độ cao 3.200 mét thuộc dãy núi Hymalaya và vùng Tây Tạng. Mỗi năm sản lượng thu được chỉ khoảng 80 kg nên giá thành rất cao (từ 1,2 đến 1,6 tỷ đồng/ 1 kg). Do đó trên thị trường nấm ĐTHT chủ yếu là do nuôi cấy.

Các nhà khoa học nuôi ĐTHT bằng hai phương pháp: ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ hoặc giá thể.

Bắt đầu từ năm 2011, sau khi nhập giống về, Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã tập trung nghiên cứu công nghệ nuôi trồng, môi trường dinh dưỡng, các yếu tố tác động như: sinh thái, thời tiết, nhiệt độ, ánh sáng… từ đó tạo môi trường trong phòng thí nghiệm phù hợp cho nấm phát triển.

Sau khi khử trùng để loại bỏ hết các yếu tố vi sinh bên ngoài, nấm được cấy vào. Với thời gian phát triển từ 60 đến 75 ngày sẽ có được sản phẩm hoàn thiện. Màu đỏ tươi trên quả thể chính là sự có mặt của chất Cordycepin có chức năng phòng chống ung thư.

ĐTHT chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, trong đó đáng nói nhất là hai hợp chất: Cordycepin có chức năng phòng chống ung thư, tiền ung thư và Adenosine là dược chất điều trị bệnh tim mạch. Ngoài ra ĐTHT có chứa 17 axít amin và các nguyên tố vi lượng quan trọng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Tác dụng thứ hai mà mọi người quan tâm là tác dụng chống lão hóa, khi dùng nó người ta coi nó là vị thuốc “cải lão hoàn đồng”, các hiện tượng lão hóa sẽ giảm đi nếu sử dụng với thời gian dài.

Tác dụng thứ ba là tác dụng làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn máu để nuôi dưỡng cơ thể được tốt hơn, giảm mệt mỏi.

Khi sử dụng ĐTHT để điều trị khối u thì nên xem là liều thuốc bổ để hỗ trợ điều trị, chứ không nên xem là liều thuốc đặc trị. ĐTHT phát huy vai trò tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh và có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa và phòng chống di căn của khối u. Đặc biệt nó cũng rất tốt cho bệnh nhân sau hóa trị, xạ trị và những người cần hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị kéo dài. Trong ĐTHT còn có một nhóm hợp chất làm giảm cơn đau của những người ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư.

ĐTHT là loại dược liệu quý từ thiên nhiên và không có tác dụng phụ. Hiện nay Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã sản xuất dưới dạng sản phẩm tươi, sản phẩm sấy khô và các dạng chế phẩm khác với giá khá rẻ nên nhiều người có thể sử dụng.

Có nhiều cách sử dụng ĐTHT như có thể ngâm rượu để uống, nấu cháo, hầm hoặc pha dưới dạng nước trà để uống hàng ngày với liều lượng thấp hơn.


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐƠN GIẢN:


1. Ngâm rượu:

Cho toàn bộ ĐTHT trong lọ vào bình thủy tinh rồi đổ 2 lít rượu. Không rửa nấm vì nấm đã được vô trùng. Chỉ sau 3 ngày là có thể dùng được.

2. Cháo ĐTHT:

Cho ĐTHT vào hầm cùng cháo và các loại thịt theo sở thích.

3. Dạng bột pha:

Xay ĐTHT thành bột, pha với nước sôi để nguội khoảng 60o (Nhiệt độ cao quá sẽ làm mất đi một số hoạt chất).

Liều dùng: Mỗi ngày dùng 2 đến 3 gr khi hỗ trợ điều trị, tăng cường sức khỏe.

4. Pha trà uống:

Mỗi lần lấy 2, 3 búp ĐTHT hãm lấy nước uống như uống trà. Mỗi ấm trà có thể cho 3 - 5 lần nước.